หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง มีผลทางฮวงจุ้ยอย่างไร

หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง มีผลทางฮวงจุ้ยอย่างไร

วันก่อนได้ไปตรวจดูฮวงจุ้ยลูกค้ารายหนึ่ง เป็นสำนักงานที่ใช้ประกอบธุรกิจด้านรักษาความปลอดภัย โดยเช่าห้องชั้นล่างของคอนโดมิเนียม ทำเป็นสำนักงาน เธอเล่าว่า เมื่อสองปีก่อน สำนักงานเธออยู่คอนโดเดียวกันนี้ แต่อยู่อีกตึกนึง ข้างๆกัน โดยเธอซื้อไว้ 4 ห้อง ตีทะลุถึงกัน ชั้นล่างเป็นสำนักงาน ชั้นบนเป็นที่อยู่อาศัย ซึ่งระหว่างที่อยู่ตึกดังกล่าว มีปัญหาวุ่นวายตลอด เก็บเช็คลูกค้ายากมาก และพนักงานอยู่ไม่ทน ลาออกบ่อย (เธอบอกว่าเครียดมาก เหมือนเส้นเลือดในสมองจะแตก)

ไม่รู้อะไรดลใจ เธอจึงมาเช่่าห้องที่ตึกข้างๆ และย้ายสำนักงานมาที่ห้องนี้แทน ส่วนที่เก่า ก็เอาไว้อยู่อาศัยอย่างเดียว ปรากฏว่าธุรกิจราบรื่นดีมาก จนเธอมีเงินมาซื้อบ้านใหม่ (ซึ่งบ้านหลังใหม่ ผมเป็นคนเลือกให้เอง) จึงตัดสินใจจะยกเลิกห้องที่เช่าเป็นสำนักงาน และจะย้ายสำนักงานกลับไปที่เดิม (ที่มีปัญหาในตอนแรก) ก็เลยเป็นกังวล จึงได้เชิญผมไปตรวจสอบฮวงจุ้ยดู ว่าถ้าย้ายกลับไป จะมีปัญหาเหมือนเดิมรึเปล่า

หลังจากไปตรวจดูฮวงจุ้ยของทั้งสองที่ มีข้อสังเกตคือ องศาทิศทางเหมือนกัน สภาพแวดล้อมใกล้เคียงกัน ดังนั้น สิ่งที่จะทำให้ฮวงจุ้ยแตกต่างกันก็คือ การจัดวางภายใน และการใช้ที่อยู่อาศัยร่วมกับสำนักงาน ก็จะเกิดความวุ่นวาย ไม่เป็นสัดส่วน

การแก้ไข ในแง่ของการจัดวางภายใน ง่ายๆเลยคือ ถ้าองศาทิศทางเดียวกัน จัดแบบปัจจุบันแล้วดี เมื่อย้ายกลับไปที่เก่า ก็ลอกผังการจัดวางโต๊ะต่างๆ ไปใช้ ก็จบ ซึ่งผมลองสอบถามผังเดิมที่มีปัญหา ก็พบว่า เธอใช้ตำแหน่งลาภวิบัติ เป็นตำแหน่งโต๊ะที่ใช้ในการทำบัญชีและเก็บเงินนั่นเอง ส่วนในเรื่องการใช้ที่อยู่อาศัยร่วมกับสำนักงาน ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเธอย้ายบ้านไปอยู่บ้านหลังใหม่แล้ว ที่อยู่เก่าก็จะใช้เป็นสำนักงานอย่างเดียว

ประเด็นสุดท้าย ผมสังเกตเห็นเจ้าหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงขนาดค่อนข้างใหญ่ อยู่บริเวณเยื้องๆด้านหน้า ของทั้งสองห้องเลย คือ ห้องที่เช่าเป็นสำนักงาน ก็มีหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง และห้องที่เคยใช้เป็นสำนักงานแล้วมีปัญหา ก็มีหม้อแปลงเหมือนกัน แตกต่างกันแค่ ตำแหน่งทิศทางของหม้อแปลง

เกริ่นมาซะยาว เข้าเรื่องหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงซักที … หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง ที่ส่วนมากจะพบในหมู่บ้านจัดสรรสมัยก่อน และตามอพาร์ทเมนท์ คอนโดต่างๆ ถือว่าเป็น สัวะ หรือสิ่งปลูกสร้างที่ไม่เป็นมงคล มีผลเสียต่อฮวงจุ้ย หากอยู่ในทิศทางที่ทำร้ายสถานที่นั้นๆ ซึ่งบ้านหรืออาคารที่หันทิศแตกต่างกัน จะมีทิศที่ห้ามมีสัวะพวกนี้ แตกต่างกันออกไป

หลังจากตรวจสอบทิศของหม้อแปลงทั้งสองแห่ง ก็พบว่า สำนักงานที่เก่า ที่กำลังจะย้ายกลับไปนั้น มีหม้อแปลงอยู่ในทิศที่เป็นสัวะ ในขณะที่สำนักงานปัจจุบัน หม้อแปลงอยู่ในทิศที่ไม่มีปัญหา จึงได้แนะนำการแก้ไขเพิ่มเติม เพื่อแก้ปัญหานี้ เพียงเท่านี้ การย้ายกลับไปที่เก่า ก็จะปลอดภัย ราบรื่นแน่นอนครับ

จริงๆที่เก่าที่เป็นปัญหานี้ เธอก็ใช้เป็นที่อยู่อาศัยก่อนที่จะซื้อบ้านหลังใหม่ และหากยังอยู่ที่เดิม ก็จะส่งผลเสียแน่นอน อาจทำให้คนในบ้านเป็นโรคเครียด โรคหัวใจ โรคประสาทได้ เพราะหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง ถือเป็นธาตุไฟ และทิศที่หม้อแปลงไฟฟ้านี้ตั้งอยู่ ก็เป็นทิศมะเส็ง ธาตุไฟเช่นกัน

นอกจากนี้ ในทางวิทยาศาสตร์ เจ้าหม้อแปลงนี้ จะส่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ที่จะรบกวนคลื่นสมองของมนุษย์อีกด้วย เห็นมั้ยครับว่า ฮวงจุ้ยกับวิทยาศาสตร์ ก็มีส่วนเกี่ยวข้อง และสอดคล้องกันในหลายๆเรื่อง