เกร็ดฮวงจุ้ย

วันก่อนได้ไปตรวจดูฮวงจุ้ยลูกค้ารายหนึ่ง เป็นสำนักงานที่ใช้ประกอบธุรกิจด้านรักษาความปลอดภัย โดยเช่าห้องชั้นล่างของคอนโดมิเนียม ทำเป็นสำนักงาน เธอเล่าว่า เมื่อสองปีก่อน สำนักงานเธออยู่คอนโดเดียวกันนี้ แต่อยู่อีกตึกนึง ข้างๆกัน โดยเธอซื้อไว้...

วันนี้จะมาแชร์ตัวอย่างจริง กรณีที่มีการต่อเติมหลังคากันสาด หรือการปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ใกล้ตัวบ้านมากเกินไป ในตำแหน่งที่ส่งผลเสียหายทางฮวงจุ้ย ซึ่งจะมีผลกระทบกับใครบ้าง เรามาดูกันครับ ในทางศาสตร์ฮวงจุ้ยที่เกี่ยวกับรูปลักษณ์ หรือสภาพแวดล้อมของตัวอาคารบ้านเรือน เราจะพิจารณาความเป็นหยินหยางของทิศทั้ง 4 ทิศ...

ผมเคยลงบทความ เกี่ยวกับวิธีการง่ายๆในการตกแต่งร้านค้าให้โดดเด่น ซึ่งหากท่านมีร้านค้าอยู่แล้ว แต่อยากเพิ่มยอดขาย ก็ลองไปทำตามดูนะครับ มาในบทความนี้ ผมจะแนะนำวิธีการในการเลือกทำเลร้านค้าที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ในกรณีที่ท่านกำลังมองหาทำเลดีๆ ในการเปิดร้านใหม่ ก่อนอื่น...

ช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ วงการอสังหาริมทรัพย์ได้เติบโตเป็นอย่างมาก บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ได้ผุดโครงการใหม่ๆสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว สำหรับคนวัยทำงานที่ต้องการสร้างครอบครัว หรือขยับขยายไปบ้านหลังใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ ยังมีคอมมิวนิตี้มอลล์...

เหตุผลที่คนส่วนใหญ่ ไม่อยากจัดฮวงจุ้ย เพราะกลัวว่าค่าปรึกษาซินแสจะแพง (ซึ่งจริงๆแล้ว ไม่ได้แพงอย่างที่คิด และหากเทียบกับการจ้าง interior ก็นับว่าไม่แพงเลย) อีกทั้งกลัวว่าจะต้องทำการแก้ไขมากมาย ติดยันต์...

ถือเป็นเรื่องปกติมาก ที่ในช่วงชีวิตหนึ่งของคนเรา จะต้องพานพบกับเรื่องซวยๆ (ขออนุญาติใช้คำนี้ เพราะได้อารมณ์มาก 555) ไม่ว่าจะซวยชั่วคราว ซวยซ้ำซ้อน ซวยเบาๆ ยันซวยหนักหนา หากจะให้อธิบายในทางศาสนาพุทธ...

วันก่อนมีลูกค้าท่านหนึ่ง มาปรึกษาเรื่องช่องลมที่อยู่หน้าบ้าน ซึ่งเกิดจากเจ้าของที่ดินฝั่งตรงข้ามบ้าน ได้นำคอนเทนเนอร์มาตั้งเมื่อสองสามปีก่อน ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างคอนเทนเนอร์ และตึกข้างๆ กลายเป็นช่องลมแคบและสูง พุ่งเข้าหาตัวบ้าน เยื้องๆไปทางขวานิดหน่อย ตามรูปครับ ช่องลมพิฆาต...

วันก่อนได้มีโอกาสไปจัดฮวงจุ้ยให้ลูกค้าท่านหนึ่ง ซึ่งกำลังต่อเติมบ้านในพื้นที่เดียวกัน แต่ปรากฏว่า ช่างทำบ้านออกมา คำนวณไม่ดี ทำให้หลังคามาชนกับอีกหลังหนึ่ง ซึ่งแกบ่นว่าเครียดมาก เพราะถ้าจะรื้อออก ต้องเปลี่ยนโครงหลังคาใหม่กันเลยทีเดียว สิ้นเปลืองเงินทองอีกหลายบาท ในทางฮวงจุ้ยนั้น...

ในการเปิดร้านขายของ ให้ประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักและขายดีนั้น ประกอบไปด้วยปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้ง (คนเดินผ่านไปมาจำนวนมาก) กลุ่มเป้าหมาย (สินค้าเราตอบสนองคนกลุ่มไหน) คุณภาพสินค้าหรือบริการของเรา และอื่นๆอีกจิปาถะ ซึ่งเราจำเป็นต้องใส่ใจ...